Thiên nhiên vốn ưu ái ban tặng cho Đà Nẵng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp bởi thế Đà Nẵng luôn thu hút khách trong nước và nước ngoài . Sự đa dạng trong loại hình du lịch, cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng và hiện đại của thành phố trẻ Đà Nẵng trở thành một cái tên được nhắc đến cho những chuyến du lịch của du khách. Cùng tổng hợp các lễ hội đặc sắc tại Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến thành phố này.

1. Lễ hội pháo hoa quốc tế

Trong những năm gần đây Đà Nẵng đăng cai tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế với sự tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới. Lễ hội được đầu tư tổ chức bài bản, mỗi năm diễn ra vào đầu tháng 6 đây là một trong những sự kiện lớn nhất năm tại Đà Nẵng.
Lễ hội quy tụ các đội pháo hoa lớn trên thế giới tham gia. Mỗi năm sẽ là một chủ đề biểu diễn riêng rất đặc sắc và ý nghĩa. Vào dịp này, cả thành phố Đà Nẵng rực rỡ sắc màu của pháo hoa, nô nức với các hoạt động văn hóa song song với lễ hội.

2. Lễ hội biển- điểm hẹn mùa hè

” Đà Nẵng- điểm hẹn mùa hè” được tổ chức thường niên tại tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển với nhiều chương trình hấp. Đây là chuỗi sự kiện nghệ thuật, thể thao, du lịch được tổ chức đa dạng gồm: flashmod bikini, ngày hội Yoga, đêm hội trình diễn bartender, trang trí và sắp đặt thuyền thúng, liên hoan các ban nhạc pop rock Đà Nẵng mở rộng; đan xen đó là chương trình văn hóa – văn nghệ dân gian, lột tả vẻ đẹp của vùng đất ven biển như: Đêm Xuân Thiều, các trò chơi dân gian, hát bài chòi…
Các hoạt động diễn ra trên bãi biển như lễ hội ẩm thực, lễ hội bia, giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng, lễ hội âm nhạc tại bãi biển Mỹ Khê,…

>>> Cùng khám phá địa điểm vui chơi Đà Nẵng

3. Lễ hội Quán Thế Âm

  Lễ hội diễn ra vào 19/2 âm lịch hằng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn. Lễ hội Quan Thế Âm được cọi như là lời cầu nguyện cho quốc thái dân an của đất nước, cho mưa hòa gió thuận; đây là một dịp để mọi người chan hòa trong không khí hội, soi mình vào bản sắc văn hóa dân tộc để ngày một sống đẹp hơn và đoàn kết hơn. Hàng năm, cứ đến ngày 19.2 Âm lịch, thì lễ hội lại được tổ chức vào với một tầm vóc,và có quy mô ngày càng lớn và nội dung ngày càng phong phú hơn được tổ chức vào 3 ngày bảo gồm phần lễ và hội.

Lễ hội Quán Thế Âm là một lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho mưa hòa gió thuận. Được diễn ra trong 3 ngày, bao gồm hai phần: lễ và hội. Phần lễ mang màu sắc lễ nghi Phật Giáo với các nội dung như: Lễ rước ánh sáng, Lễ khai sinh, Lễ trai đàn chẩn tế,… Phần hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động mang nhiều nét truyền thống xen lẫn hiện đại. Như hát dân ca, điêu khắc, múa tứ linh, hát tuồng,… Và các hoạt động triển lãm tranh thư pháp.

4. Lễ hội ẩm thực

  Trong những năm gần đây Đà Nẵng tổ chức rất thành công lễ hội ẩm thực và ngày càng chú trọng phát triển nhằm mang lại những đặc trưng từ các món đặc sản ở Đà Nẵng. Lễ hội diễn ra tại các khu vực bờ biển và trung tâm thành phố. Ngày hội ẩm thực với hàng trăm gian hàng với đủ các loại món ăn đặc sản miền Trung và cả các nước trên thế giới như: Mỹ, Hàn, Nhật,… Chẳng cần đi đâu xa bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn nổi tiếng của các nước khác.

  Ở mỗi địa phương bạn tới du lịch, văn hóa tại từng khu chợ ẩm thực phần nào phản ánh được đời sống văn hóa của người dân. Dạo quanh một vòng ẩm thực chợ đêm sẽ giúp bạn hiểu hơn về đời sống vật chất và tinh thần của họ.

  Bên cạnh đó ẩm thực đường phố cũng rất đa dạng, đến Đà Nẵng và thưởng thức các món ăn đường phố, du khách sẽ bị cuốn hút ngay lập tức bởi sự đa dạng, thơm ngon. Lang thang khắp các con đường, con hẻm ở Đà Nẵng và thưởng thức các món ăn đường phố sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và con người nơi đây.